Cổng thông tin Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2025 tầm nhìn 2050      
Dự kiến trong năm 2022, TP. Cần Thơ sẽ hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Quy hoạch TP. Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. | In |
24/12/2021
Dự kiến trong năm 2022, TP. Cần Thơ sẽ hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Quy hoạch TP. Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 23/12, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã có buổi giám sát chuyên đề tại UBND thành phố Cần Thơ về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành trên địa bàn TP. Cần Thơ”.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ giám sát chuyên đề tại UBND thành phố

Sau khi Luật Quy hoạch được Quốc hội khóa XIV thông qua và có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 1/2019, Cần Thơ đã ban hành quyết định về thành lập Hội đồng Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. UBND Cần Thơ đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ đầu tư dự án lập Quy hoạch của thành phố và có 32 nội dung được tích hợp vào Quy hoạch thành phố Cần Thơ.

Dự kiến trong năm 2022, TP. Cần Thơ sẽ hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Quy hoạch TP. Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Báo cáo của UBND thành phố Cần Thơ cho thấy, công tác lập quy hoạch được triển khai kịp thời, đúng quy định Luật Quy hoạch và các văn bản hướng dẫn trong việc thực hiện tham mưu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch, lập dự toán và phân bổ kinh phí lập quy hoạch, thực hiện các trình tự, thủ tục trong hoạt động quy hoạch. Tuy nhiên, tiến độ lập quy hoạch thời gian qua vẫn chậm do vướng mắc một số khó khăn, nhất là dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc khảo sát thực tế, thu thập thông tin, dữ liệu.

Báo cáo thể hiện quá trình tổ chức và triển khai thực hiện Luật Quy hoạch tại Cần Thơ gặp hạn chế như: Việc triển khai lập quy hoạch theo hướng tích hợp chưa từng thực hiện nên còn nhiều lúng túng; Quy hoạch quốc gia và Quy hoạch vùng ĐBSCL chưa được phê duyệt nên quá trình lập Quy hoạch thành phố còn gặp khó khăn; Công tác phối hợp trong tổ chức thẩm định dự toán chưa được chặt chẽ, mất nhiều thời gian.

Trong báo cáo, UBND thành phố Cần Thơ cũng kiến nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh thời gian gửi hồ sơ kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đến Sở Tài nguyên và Môi trường; Để phục vụ công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Cần Thơ kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành bổ sung quy chuẩn định mức cụ thể đối với một số mục đích sử dụng đất.

Ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá, UBND thành phố đã yêu cầu các Sở, ngành trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với Luật Quy hoạch. Việc tập trung cho việc quy hoạch tích hợp sẽ là bộ khung trong công tác quy hoạch của Cần Thơ thời kỳ 2021 – 2030 và tầm nhìn 2050.

"UBND thành phố đã chỉ đạo cho các Sở, ban ngành thành phố chủ động trong việc lập quy hoạch tại địa phương cũng như ngành, lĩnh vực của mình và định hướng trong thời gian tới là có lấy ý kiến của người dân. Vì sản phẩm cuối cùng của công tác quy hoạch chính là sự phát triển đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, nên đây là bước chủ động của UBND thành phố trong giai đoạn hiện nay", ông Nghĩa thông tin thêm.

Trước đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã giám sát một số Sở, ngành và quận, huyện về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành trên địa bàn TP. Cần Thơ”./.

Nguồn VOV

Tiếp >


Đổi mới tư duy, phát triển theo hướng làm kinh tế nông nghiệp

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ

Tập đoàn SK Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư dự án năng lượng sạch tại TP Cần Thơ

Bài toán an cư tại Cần Thơ khi giá nguyên vật liệu tiếp tục “leo thang”

Xây dựng, phát triển vùng thủy sản chất lượng, đạt chuẩn

Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua28
mod_vvisit_counterTuần này184
mod_vvisit_counterTháng này341
mod_vvisit_counterTổng cộng20966


© Cổng thông tin Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Thiết kế: Văn phòng Thành ủy Cần Thơ.